สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จัดกิจกรรมเชิญทัพสื่อร่วมการทดสอบรถกระบะ “เอราวัณ ดีเซล ซีเอ็นจี” น้องใหม่สุดแกร่ง แรง ทน คุ้มค่า บนเส้นทาง กรุงเทพ-นครสวรรค์-สุพรรณบุรี-กรุงเทพ
ให้ได้ทดลองขับจริงไปพร้อมกันและกิจกรรมคู่หูสุดประหยัด 

บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด
 ผู้ผลิตและจำหน่ายรถกระบะซีเอ็นจีแบรนด์ไทยมาตรฐานระดับโลก พัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มพลังงานทดแทนกับรถกระบะเชิงพาณิชย์ “เอราวัณ ดีเซล ซีเอ็นจี”ตอกย้ำมาตรฐานเทคโนโลยีชุดอุปกรณ์ PTT Diesel CNG พร้อมระบบควบคุมเชื้อเพลิงอัจฉริยะ DF-PCCI ที่สามารถลดต้นทุนค่าขนส่งได้จริง 50% 

สำหรับกระบะเอราวัณ ดีเซล ซีเอ็นจีน ได้มีการพัฒนาระบบ CNG ให้ทดแทนการใช้น้ำมันดีเซลได้ถึง 70 % ด้วยระบบ Full Control จะสามารถช่วยเลือกการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ จะเป็นเชื้อเพลิงดีเซลอย่างเดียว หรือจะใช้เชื้อเพลิงซีเอ็นจีร่วมกับดีเซลในระบบเชื้อเพลิงร่วม ซึ่งสามารถเปลี่ยนการใช้พลังงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ที่ถูกติดตั้งอุปกรณ์ PTT Diesel CNG  ในส่วนของ ECU Control ทั้งเครื่องยนต์และระบบการจ่ายก๊าซและน้ำมันควบคุมอัตราการจ่ายเชื้อเพลิงให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมตลอดเวลา จึงทำให้เกิดการเผาไหม้อย่างสมบูรณ์แบบโดยเครื่องยนต์จะไม่ร้อนจนเกินไป ส่งผลให้เครื่องยนต์และชิ้นส่วนต่าง ๆ มีความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น 

โดยการทดลองขับของสามมิตรที่ระยะ 500 กิโลเมตร ใช้ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เส้นทาง กรุงเทพ-นครสวรรค์-สุพรรณบุรี-กรุงเทพ มีค่าใช้จ่ายจริงในการใช้น้ำมันดีเซลและก๊าซซีเอ็นจีเฉลี่ยแล้ว 520 บาท ต่อคัน โดยคิดเป็นต้นทุนต่อหน่วยอยู่ที่ 1.04 บาทต่อกิโลเมตรเท่านั้น  

เพื่อเป็นการยืนยัน บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด จัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะเพื่อตอกย้ำความคุ้มค่าเชิญทัพสื่อมวลชนร่วมทำการทดสอบ “เอราวัณ ดีเซล ซีเอ็นจี”เป็นครั้งแรก โดยสื่อมวลชนหลากหลายฉบับให้ความสนใจเป็นอย่างมากรวมถึง BUS & TRUCK ก็เข้าร่วมทดลองขับจริงในครั้งนี้ โดยได้ทำการปล่อยรถ บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์  จำกัด ที่บางแค ให้ทดลองขับจริงไปสิ้นสุดการแข่งขัน “คู่หูสุดประหยัด” ที่ปั้มน้ำมัน ปตท.ก่อนเข้าตัวเมืองนครสวรรค์ระยะทางรวมทั้งสิ้นอยู่ที่ 237 กิโลเมตร เพื่อทำการตรวจอัตราการสิ้นเปลืองของเชื้อเพลิงดีเซลและซีเอ็นจี เพื่อหาค่าเฉลี่ยให้ได้ผู้ชนะกับกิจกรรมในครั้งนี้ สื่อมวลชนแต่ละฉบับงัดกลยุทธ์สุดประหยัดกันอย่างเทตำรา